Cách giúp nhà mát mẻ trong ngày nắng nóng

Những cách trong bài viết dưới đây có thể sẽ giúp giảm bớt phần nào sự khó chịu của cái nóng ngày hè, mà không cần bật máy điều hòa 24/24.

Làm mát cơ thể

Một số biện pháp đơn giản là mặc quần áo thoáng mát, sử dụng một chiếc khăn lạnh đắp trên những vùng cơ thể nóng như cổ, bên trong khuỷu tay, uống những loại nước mát giải nhiệt.

Trồng cây xanh

cach giup nha mat me trong ngay nang nong

Đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

Luôn kéo rèm cửa

Biện pháp đơn giản nhất là luôn kéo rèm cửa và nên lựa chọn những loại rèm có màu sắc tối để tránh bức xạ nhiệt có thể vào được trong phòng. Biện pháp đơn giản này có thể giúp làm giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp.

Tận dụng những luồng gió mát tự nhiên vào buổi tối để giúp không khí trong căn phòng được lưu thông, hãy đảm bảo không khí có thể lưu thông bằng cách mở các cánh cửa đối diện nhau. Điều này không chỉ giúp lấy gió mát tự nhiên, mà còn giúp không khí trong phòng có nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức.

Mẹo nhỏ với một chiếc quạt

Không cần phải bật máy điều hòa để có hơi lạnh tỏa ra trong căn phòng, mà có thể sử dụng một mẹo nhỏ đơn giản với nước đá và một chiếc quạt. Để đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước chiếc quạt. Hơi lạnh bốc lên sau đó sẽ được quạt thổi khắp phòng, giúp giảm nhiệt rất tốt.

Chỉnh lại quạt trần

Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tạo gió nhẹ, khi đứng dưới quạt sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể, không khí lạnh tập trung và không bị loãng khắp phòng.

Thay đèn sợi đốt

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện.

Nguồn: Sưu tầm

logoBottom

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KHÔI ANH.
Địa chỉ: 544A/32 Lạc Long Quân, P5, Q11, HCM
Tel: (028) 3974 1811 - Fax: (028) 3974 1811
Website: www.kafabric.com
Email: khoianhco@vnn.vn.